Dù bạn là ai, dù bạn đang làm gì ở trên đất nước Việt Nam chúng ta thì chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì đến cái tên Suzuki nữa phải không ạ. Suzuki đánh dấu sự ấn tượng trong mắt người Việt từ những chiếc xe máy, xe ô tô cho đến các loại xe tải cỡ lớn thường xuyên hoạt động trên mỏi nẻo đường Việt.

Thế nhưng để tìm hiểu kỹ về hãng xe Suzuki thì chắc người Việt Nam biết tới.

Về xuất xứ:

Hãng xe Suzuki là một thương hiệu nổi tiếng thuộc công ty Mô tô Suzuki Nhật Bản. Đây là một công ty đa quốc gia chuyên sản xuất và phân phối các loại phương tiện giao thông từ xe mô tô, ô tô, xe tải đến các loại container đầu kéo… Hiện nay hãng có đến 15 nhà máy sản xuất ô tô đặt tại 14 quốc gia và 113 nhà phân phối đặt tại 119 quốc gia trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam.

Tại Việt Nam công ty Suzuki bắt đầu hoạt động từ năm 1995 – 1996 với mục đích chủ yếu là sản xuất và buôn bán các loại ô tô cỡ nhỏ, các loại xe máy phù hợp với yêu cầu của người tiêu dùng. Nhà mãy sản xuất, lắp ráp của hãng xe Suzuki được đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Kể từ khi bước vào thị trường nước ta Suzuki đã không ngừng nỗ lực và chấp nhận tất cả những thách thức trong việc tìm hiểu địa hình, thay đổi, cải tiến công nghệ lắp ráp làm sao để mang lại những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất với người tiêu dùng ở nước sở tại. Chính nhờ những nỗ lực đó mà Suzuki liên tục được người tiêu dùng bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao”.

Trong điều kiện kinh tế toàn cầu ngày một phát triển, nền kinh tế trong nước cũng đã và đang có những bước tiến mới nên nhu cầu vận chuyển và sử dụng các phương tiện giao thông vận tải của người dân ngày một tăng cao. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức cho hãng xe Suzuki phát triển và trụ vững trên thị trường bởi ngày nay có khá nhiều thương hiệu xe hơi đã gia nhập vào thị trường Việt Nam.

Suzuki luôn tập trung vào mục tiêu chính là các dòng xe nhỏ, xe du lịch nên đối tượng khác hàng của hãng khá rộng lớn, vừa có thể tiếp cận khác hàng cá nhân, vừa tiếp cận được với các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tỷ lệ xe hơi Suzuki bán ra mỗi năm chiếm doanh số rất lớn so với nhiều dòng xe khác. Một phần nữa đó là mỗi chiếc xe Suzuki đề sở hữu những ưu thế riêng như chất lượng bền bỉ, động cơ hoạt động mạnh, xe nhỏ gọn phù hợp với địa hình trong nước, chế độ bảo hành bảo trì chu đáo… tất cả đó đã tạo nên điểm cộng cho hãng xe Suzuki trong mắt khách hàng.

Với câu khẩu hiệu “Small cars for a big future” Suzuki khẳng mình với khách hàng rằng đây là một dòng “xe ô tô nhỏ” nhưng sẽ cống hiến hết mình và nỗ lực để đem lại “một tương lai lớn”. Chính vì vậy khách hàng có niềm tin lựa chọn Suzuki là phương tiện đồng hành thì chắc chắn sẽ cảm nhận được những giá trị lớn lao mà hãng xe này mang lại trong suốt quá trình sử dụng.